CITICOLINE LÀ GÌ – VAI TRÒ ĐỐI VỚI NÃO BỘ

Citicolin là chất gì?

Citicoline (CDP-Choline hoặc Cytidine 5′-diphosphocholine là một chất trung gian quan trọng trong quá trình tổng hợp Lecithin (Phosphatidylcholine) và các Phospholipid khác. Điều này đã được chứng minh trong các nghiên cứu quang phổ cộng hưởng từ.

Citicolin cũng chính là chất béo cấu tạo bao myelin bọc dây thần kinh, đặc tính này làm cho tốc độ dẫn truyền các tín hiệu dưới dạng các xung động thần kinh được thông suốt đến não. Do đó Citicolin có khả năng cải thiện tính toàn vẹn cấu trúc và dẫn truyền tín hiệu cho màng tế bào, tổng hợp phosphatidylcholine và acetylcholine. Chẳng hạn như các hoạt động của bơm và các thụ thể trao đổi ion. Vì màng tế bào có tốc độ quay vòng rất cao, các phospholipid này phải được tổng hợp liên tục để đảm bảo hoạt động bình thường của các tế bào, bao gồm tế bào não và tế bào thần kinh.

Citicolin có những công dụng nào đối với não bộ?

 • Citicolinecó tác dụng ổn định màng tế bào thần kinh, tái hấp thu trong chứng phù não, thiết lập lại sự nhạy cảm và chức năng của các enzym nội bào.
 • Ức chế sự hoạt hóa phospholipases(A1, A2, C và D), giảm sự hình thành gốc tự do, tránh phá hủy hệ thống màng và duy trì hệ thống chống oxy hóa như glutathione.
 • Phòng ngừa và bảo vệ thần kinh bởi thiếu máu cục bộ não.
 • Cải thiện quá trình tiến triển chức năng ở những bệnh nhân bị đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính, trùng hợp với việc làm chậm tiến triển các chấn thương não do thiếu máu cục bộ trong các thử nghiệm hình ảnh não.
 • Ở những bệnh nhân chấn thương đầuCiticolinetăng tốc độ phục hồi, làm giảm thời gian và cường độ của hội chứng hậu chấn động.
 • Cải thiện rối loạn chức năng hoạt động não, cải thiện mức độ chú ý và nhận thức… Đặc biệt ở các bệnh nhân sa sút trí tuệ do tuổi tác, Citicolinelàm giảm sự tiến triển của tổn thương.
 • Tăng cường sản xuất năng lượng trong não. Bằng cách cải thiện sức khỏe ty thể để cung cấp năng lượng cho não thông qua duy trì cardiolipin(một loại phospholipid cần thiết cho việc vận chuyển điện tử của ty thể trong màng ty thể); Phục hồi hoạt động ATPase của ty thể; giảm căng thẳng oxy hóa bằng cách ức chế giải phóng axit béo tự do từ màng tế bào.

Bổ sung Citicolin ở đâu?

 • Citicoline là một hợp chất nootropic nội sinh xảy ra trong cơ thể một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung chất này từ bên ngoài. Hiện nay, Citicoline có nhiều dạng bào chế khác nhau như ở dạng viên nang để uống hoặc dạng dung dịch được tiêm và truyền trực tiếp vào cơ thể.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Citi 500-D của TAP Pharma chứa 500 mg Citicolin trong mỗi viên nang cứng. Ngoài ra còn kết hợp cùng Choline, Q10, Phosphatidine là giải pháp tối ưu cho bạn để phòng và hỗ trợ điều trị các vấn đề của hệ thần kinh & bộ não như:– Chấn thương sọ não, sau phẫu thuật não, viêm não, bại não

   Hỗ trợ điều trị viêm tụy, Parkinson…

  – Tai biến mạch máu não và các di chứng kèm theo

  – Tăng cường trí nhớ cho người lao động trí óc, học sinh luyện thi, người chứng não suy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *